Chuyện của sys

DevOps Blog

Tôi đã pass vị trí System Engineer tại Zalo như nào ? Part 1 May 17, 2018

Đây là một trải nghiệm rất tuyệt vời và tôi cảm thấy may mắn rằng nỗ lực của mình đã được đền đáp. Do vậy, tôi quyết định viết thứ gì đó về nó. Tôi sẽ chia sẻ với bạn về cách tôi đã chuẩn bị những gì, trước khi tôi bắt đầu đủ tự tin để nộp CV vào Zalo với vị trí System Engineer.

Mọi chuyện bắt đầu như thế nào?

Tôi hiện tại một sinh viên năm cuối của một trường đại học tư thục về công nghệ thông tin ở Đà Nẵng , ngược dòng xa xôi một chút về những ngày đầu tiên khi bắt đầu vào trường đại học tất cả các kiến thức về chuyên ngành được nhét vào đầu cùng một lúc C, C++, Java, OSI , TCP/IP… Chưa kể những môn đại cương lý hóa lịch sử bla bla … Làm cho tôi cảm thấy rối và không biết đang lạc ở đâu trong thế giới này , các bạn biết rồi đấy khi ngồi trên ghế nhà trường thì chỉ được học những kiến thức cơ bản nhất và cũng sẽ chẳng các thầy cô giáo cầm tay chỉ việc cho các bạn về bất cứ vấn đề gì đâu nên các bạn cứ yên tâm mà tự học nhé .
Được giác ngộ và cảnh tỉnh sớm về việc ở trên vì vậy khi còn là sinh viên năm 2 tôi đã quyết định đi học 1 khóa CCNA tại một trung tâm duy nhất lúc bấy giờ ở Đà Nẵng , trong quá trình đi học có tầm 10 thành viên thì mình là người nhỏ tuổi nhất còn lại toàn những anh chị 8x đời đầu cũng có đời cuối cũng có 9x đời đầu cũng có luôn =))  làm cho mình cảm thấy khá là ngạc nhiên lẽ nào mình học nhầm lớp rồi sao .
Nhưng trong quá trình học thì mình cảm thấy được dạy những kiến thức cơ bản nhất về network (OSI, TCP/IP, Route , NAT …) hiểu rõ hơn về mô hình mạng của một doanh nghiệp nhỏ vừa hoạt động như nào ? và đây cũng là những bước đi đầu tiên trong con đường trở thành một System Engineer .
Sau khi hoàn tất khóa học thì mình nhận được một lời mời về làm việc tại công ty làm về hạ tầng của thầy giáo mình và anh cũng là một người thầy một người anh đã dẫn dắt mình trong những ngày đầu tiên khi bắt vào nghề . Thời gian đó quả là một thời gian cực kì stress đối với mình khi vừa phải đi học vừa phải đi làm và sắp xếp lịch học và đi làm một cách cực kì hợp lí để làm sao học vừa đủ qua môn là được ( ở đây mình không khuyên các bạn là phải học vừa đủ qua môn là được đâu nhé hí hí )
Và rồi mình đã làm việc cùng anh gần 2 năm trong khoảng thời gian đó mình đã làm những công việc nào khó khăn như nào và mình đã học được những gì trong khoảng thời gian 2 năm đó thì ở part sau mình sẽ nói tiếp nhé cảm ơn các bạn đã nghe những dòng tâm sự của mình hí hí
… Còn tiếp

Categories: Linh tinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *