Chuyện của sys

DevOps Blog

Những kiểu DevOps Engineer trong Ngữ Văn cấp 3 July 27, 2021

Chào các bạn , chắc hẳn các bạn cũng đang làm việc WFH trong chuỗi ngày chán nản cùng cực vì không được gặp đồng nghiệp , sếp , cũng như được nhậu nhẹt tụ tập cùng bạn bè vì COVID-19 diễn ra khá phức tạp . Hôm nay được một buổi dậy sớm mình lên đây viết đôi dòng về những trải nghiệm mình đã gặp trong quá trình làm việc và cũng như là đã tiếp xúc với những kiểu DevOps Engineer .
1 – DevOps Engineer – Chí Phèo
Trong hình ảnh một nhân vật quá nổi tiếng trong tác phẩm với nền văn học Việt Nam . Hắn chửi tất cả mọi người từ PM cho tới TechLead , chửi từ BackEnd cho tới FrontEnd chửi sang cả Tester có khi hắn chửi cả lead của hắn . Nhưng khác với Chí Phèo trong tác phẩm của Nam Cao là chửi không mục đích chửi cho thoả cơn say thì DevOps Engineer – Chí Phèo chửi , mục đích duy nhất của hắn là để rủi có thằng Chí Phèo nào thế chỗ của hắn sẽ không phải chửi hắn .
2 – DevOps Engineer – Lão Hạc
Trong hình ảnh một nhân vật quá ư là nổi tiếng trong tác phẩm cùng tên của Nam cao . Lão Hạc nhà ta là một người rất chi là cam chịu với chế độ phong kiến . Lão ta có thể làm bất cứ một thứ khi người ta cần . Lão cày ngày cày đêm chỉ để làm vừa lòng tất cả mọi người . Mỗi ngày của Lão ta thức dậy chỉ để làm những điều mà người khác muốn và không cần biết lí do tại sao mình phải làm như vậy.
3 – DevOps Engineer – Xuân tóc đỏ
Trong hình ảnh một nhân vật trong tác phẩm Số Đỏ của Vũ Trọng Phụng . Hắn ta là một người chuyên đú trend , đi trước thời đại và mồm mép . Hắn luôn tỏ vẻ hiểu biết nhưng chỉ giỏi chém gió nói 1 chỉ làm 0.5 đôi khi là 0 làm . Chuyên nịnh hót và dìm những người xung quanh để nâng cao bản thân .
4 – DevOps Engineer – Thiên Nga
Tại sao lại là Thiên Nga vì tôi có nghe thoang thoảng đâu đó một câu nói “hãy sống đẹp như những con thiên nga của Tchaikovsky” . Bạn thiên nga này luôn nghĩ về hệ thống , luôn muốn tốt cho nó , luôn muốn phát triển dồn toàn tâm toàn ý cho hệ thống của mình và là một người rất fair với teammate . Tóm lại nếu như bạn đang làm việc với những con thiên nga như này thì hãy trân trọng và hãy sống thật đẹp bạn nhé .
Mặc dù Văn mình không tốt viết cũng chẳng hay nên những dòng này chỉ mang mục đích giải trí nên mong mọi người có thể xem nó như một mẫu chuyện cười . Chúc mọi người có 1 kỳ làm việc WFH hiệu quả nhé^^.
Categories: Linh tinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *